Để ngăn chặn là xử lý với các loại hình tội phạm ngày càng phức tạp hiện nay là điều vô cùng khó khăn. Bởi khi xã hội phát triển thì chúng sẽ được trang bị các kiến thức chuyên sâu cũng như sử dụng mọi thủ đoạn tinh vi, không để lại dấu vết. Bởi thế, khi nhắm được đối tượng của loại hình tội phạm này, điều cần làm là nhanh chóng tập hợp thông tin có được và những công cụ hỗ trợ để tiến hànha điều tra. Hiện nay có rất nhiều thiết bị phần mềm như phần mềm quản lý trên điện thoại, phần mềm theo dõi, định vị điện thoại, xa máy, ô tô, công nghệ máy tính hiện đại,…. hỗ trợ cho các thám tử hiện nay.

tham tu cuong dam

Máy ảnh

Máy ảnh là một trong những thiết bị không thể thiếu trong quá trình điều tra của các thám tử. Nó là công cụ để lưu lại những khoảnh khắc, hình ảnh về đối tượng cần điều tra, theo dõi để cung cấp làm bằng chứng cho khách hàng. Chỉ với một chiếc máy ảnh hay một chiếc camera nhỏ nhưng công dụng của chúng chẳng hề kém cạnh những loại có kích thước lớn. Hiện nay có rất nhiều thiết bị khác nhau có thể chụp ảnh, quay phim mini với kích thước cực nhỏ được các thám tử tử lành nghề chuyên dụng. Một chiếc máy ảnh với kích thước siêu nhỏ chỉ bằng một chiếc cúc áo thường được nguỵ trang để khéo léo gắn lên áo của sẽ giúp quá trình tác nghiệp kín đáo hơn mà không bị phát hiện. Hay một chiếc máy quay được giấu gọn trong một chiếc bút bi nhỏ cũng là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các dịch vụ thám tử uy tín hiện nay.

Thiết bị theo dõi

Việc theo dõi nhất cử nhất động của đối tượng điều tra là một điều vô cùng quan trọng. Từng bước di chuyển theo chân đối tượng là điều không phải dễ dàng thậm chí vô cùng nguy hiểm đối với các thám tử. Nhưng với sự phát triển của công nghệ máy tính, các thám tử dễ dàng hơn trong việc theo dõi đối tượng mà không cần đi theo sát vẫn có thể biết được đối tượng đang làm gì, ở đâu bằng những thiết bị theo dõi chuyên dụng. Hiện tại có rất nhiều loại thiết bị có thể theo dõi đối tượng và chủ yếu sử dụng công nghệ định vị qua điện thoại di động.

Thiet bi nghe len theo doi giam sat dien thoai

Bằng công nghệ GPS, các thám tử có dễ dễ dàng nắm được hành tung của đối tượng. Trong khoảng thời gian được định sẵn thiết bị sẽ gửi tín hiệu về bộ phận thu báo để nắm chính xác vị trí của đối tượng.

Phần mềm thám tử

Theo dõi bằng công nghệ máy tính hiện đại là một trong những cách hỗ trợ hữu hiệu cho công cuộc điều tra. Phải nhắc đến tính năng chụp màn hình của nó, mọi hình ảnh sẽ được ghi lại với chất lượng, độ phân giải sắc nét, cùng với đó là tính năng ghi âm rõ ràng bạn có thể nắm bắt được chính xác đối tượng cần theo dõi đang nói gì. Không chỉ vậy, bạn hoàn toàn có thể xem các tin nhắn, các cuộc đàm thoại,… đều được lưu lại để phục vụ trong quá trình điều tra sau này. Các phần mềm theo dõi này cho phép xem các tin nhắn trên mạng xã hội như facebook. Điểm đặc biệt là đối tượng bị theo dõi sẽ không hề phát hiện ra mọi hành động của mình đang bị theo dõi.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thám tử hãy cân nhắc trước khi gửi gắm niềm tin vào công ty thám tử nào đó. Không chỉ là những thám tử giỏi, chuyên nghiệp, uy tín mà còn là những khối óc thông minh và biết áp dụng các công cụ, thiết bị hỗ trợ để vận hành cho công việc của mình một cách hiệu quả nhất.

Nguồn : http://dichvuthamtubachtin.com/